Top các kênh marketing bất động sản hiệu quả nhất hiện nay

Tổng hợp các kênh marketing bất động sản hiệu quả nhất

Trong tất cả mọi lĩnh vực kinh doanh, bao gồm bất động sản, marketing là hoạt động quan trọng, giữ vai trò chủ đạo trong việc thúc đẩy lượng tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp. Trên thực tế, có thể tiến hành marketing thông qua rất nhiều những kênh khác nhau điển hình như vistaverde là trang web tổng hợp tin tức bất động sạn uy tin hàng đầu hiện nay . Vậy nhưng, đâu sẽ là những kênh marketing bất động sản hiệu quả nhất?

Hoạt động Marketing là gì? Vì sao cần Marketing bất động sản?

Marketing là gì

Marketing nói chung có thể hiểu là các loại hoạt động trao đổi để đạt được mục đích hoặc thỏa mãn nhu cầu, mong muốn nào đó. Hiện nay, marketing đang được nghiên cứu trên rất nhiều phương diện và có thể áp dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực hàng ngày của đời sống xã hội.

Nổi bật nhất chính là các hoạt động marketing của các doanh nghiệp. Về cơ bản, quá trình tiến hành marketing ở doanh nghiệp có thể chia thành 3 giai đoạn chính là thu hút, tương tác và trao đổi.

  • Thu hút: Sử dụng nhiều phương thức khác nhau để công chúng chú ý và biết đến mình
  • Tương tác: Tạo và duy trì sự tương tác giữa công chúng và doanh nghiệp thông qua các hình thức truyền thông, giúp tạo dựng lòng tin, sự yêu thích cũng như tìm hiểu những mong muốn, nhu cầu từ phía công chúng.
  • Chuyển đổi: Bao gồm các hành động thúc đẩy nhóm công chúng trở thành khách hàng của doanh nghiệp, tức là thực hiện các hành vi mua hàng, đặt hàng, sử dụng dịch vụ,…

Marketing trong bất động sản

Marketing trong bất động sản là các hoạt động marketing với sản phẩm cần được trao đổi là bất động sản, người tiến hành trao đổi là khách hàng có nhu cầu và công ty, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này.

Để thực hiện các hoạt động marketing bất động sản hiệu quả, bạn sẽ cần hiểu rõ những đặc thù riêng của lĩnh vực này cũng như xác định, khoanh vùng được nhóm công chúng có khả năng trở thành khách hàng của bạn

Marketing là gì?

Những yếu tố đánh giá mức độ hiệu quả của hoạt động Marketing bds

Trong lĩnh vực marketing có những chỉ số cụ thể để đánh giá hiệu quả của các hoạt động, chương trình hay chiến dịch. Tuy nhiên ở đây, bài viết sẽ không giải thích cụ thể về các chỉ số mà chỉ nêu bật những ý nghĩa cơ bản phản ánh về hiệu quả  hoạt động marketing của bạn.

  • Chênh lệch chi phí – doanh thu: Tiêu chí đánh giá mức độ hiệu quả dựa trên mức chi phí bạn bỏ ra cho tất cả các hoạt động và doanh thu thu về từ chiến dịch. Nếu chi phí bỏ ra lớn hơn doanh thu, marketing chưa thực sự hiệu quả, cần xem xét lại và tiến hành điều chỉnh. Chi phí càng thấp mà lợi nhuận càng lớn thì mức độ hiệu quả của hoạt động được đánh giá càng cao
  • Số lượng lượt chuyển đổi gia tăng: Cần xác định lượng số lượng chuyển đổi gia tăng từ các hoạt động marketing, xem xét những kênh có thể đem lại hiệu quả chuyển đổi tốt nhất và kém nhất để có được đánh giá sau cùng.
  • Số lượng khách hàng trung thành: Khách hàng trung thành là nhóm khách hàng có thói quen sử dụng, mua sản phẩm từ bạn. Trong trường hợp bất động sản, nhóm khách hàng này thường có số lượng rất ít và rất khó để tạo dựng sự trung thành so với hầu hết các sản phẩm khác

Các kênh Marketing bất động sản hiệu quả

Các kênh Marketing bds online

Trong vài năm trở lại đây, với sự phát triển của Internet, các hoạt động marketing trên những kênh online ngày càng nhiều và cho thấy hiệu quả nổi bật, vượt trội hơn so với những kênh marketing truyền thống. Marketing online hay còn được gọi là digital marketing bao gồm rất nhiều kênh khác nhau. Dưới đây là 3 kênh marketing bất động sản được ưa chuộng và cho thấy hiệu quả tốt nhất.

Website doanh nghiệp

Website doanh nghiệp là trang web được xây dựng để cung cấp toàn bộ những thông tin về doanh nghiệp cũng như các dự án của bạn đến với công chúng và khách hàng. Khi sử dụng hiệu quả website doanh nghiệp, đây sẽ là một trong những kênh tốt nhất để tiếp cận và tạo dựng hình ảnh của doanh nghiệp trong tâm chí khách hàng.

So với hầu hết các kênh khác cũng như hiểu quả mà bản thân website doanh nghiệp mang lại thì chi phí đầu tư ban đầu có thể nói là cực thấp. Thêm vào đó, các website này sẽ được sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Chi phí vận hành không cao nhưng càng có thêm nhiều thông tin sẽ càng nâng cao độ tin cậy và hấp dẫn.

Có thể lựa chọn thêm các tính năng khác khi thiết kế website bất động sản để trang vận hành tốt hơn. Ví dụ như chuẩn SEO giúp bài viết có thứ hạng tìm kiếm tốt hơn, tiếp xúc nhiều nhóm đối tượng hơn. Hay các chức năng khác như tư vấn trực tiếp, hỗ trợ khách hàng,… để xây dựng ấn tượng tốt. Nếu bạn muốn có nhiều khách hàng biết đến mình hơn, bạn có thể chọn những gói dịch vụ SEO do các công ty uy tín cung cấp như Mona Media, giaiphapseo,… để giúp cải thiện thứ hạng website, đưa trang web của bạn lên top 1 tìm kiếm.

Đặc biệt bạn nên xây dựng một landing page dựa trên theme website giới thiệu bất động sản để thu hút khách hàng va thu thập được những khách hàng tiềm năng nhất.

Mạng xã hội

Một số mạng xã hội có lượng người dùng lớn là Facebook, Zalo, Youtube,…sở hữu nhiều đặc điểm phù hợp để tiến hành các chương trình, chiến dịch marketing.

Tùy theo từng trang mạng xã hội khác nhau, bạn cũng cần có kế hoạch tương ứng: với Facebook là bài viết giới thiệu, PR, quảng cáo sản phẩm; với Zalo là tin nhắn marketing; với Youtube là video.

Chi phí sử dụng kênh marketing này phụ thuộc khá nhiều vào việc lựa chọn, khoanh vùng đối tượng và giới hạn thời gian tiến hành. Ưu điểm lớn nhất khi dùng mạng xã hội đó là phạm vi tiếp cận lớn, có thể sàng lọc theo các tiêu chí cụ thể, giúp tiếp cận đối tượng mục tiêu tốt hơn.

Tuy nhiên, với việc sử dụng mạng xã hội, bạn sẽ không đưa đến được cho khách hàng quá nhiều thông tin mà chủ yếu là tạo sự hấp dẫn, thu hút và thôi thúc khách hàng tìm đến với sản phẩm của bạn.

Đặc biệt phải kể đến chính là các kênh mạng xã hội, kênh rao vặt uy tín hiện nay. Tại đây, bạn có thể rao những dự án bds lớn nhỏ và thực hiện quảng cáo.

Email marketing

Một hình thức cũng khá phổ biến khác của marketing online chính là email marketing. Bạn sẽ viết các email để giới thiệu sản phẩm cũng như cung cấp cho khách hàng các thông tin liên quan, ngoài ra còn có link dẫn về website để tự giới thiệu doanh nghiệp, link đặt mua hoặc nhận tư vấn chi tiết,…

Kênh email có thể xem là kênh có chi phí thấp nhất tuy nhiên cũng có nhiều hạn chế nhất. Lợi thế của hình thức marketing online này chính là số lượng khách hàng tiềm năng tiếp cận được với chương trình. Thế nhưng, bạn lại chỉ có thể dùng email marketing khi bạn đã có data khách hàng bất động sản. Bạn có thể quản lý các kế hoạch và thực hiện email marketing tốt nhất với các đối tác như: mailchimp, squarespace

Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể tiến hành hoạt động email marketing độc lập mà cần có thêm các phương pháp hỗ trợ đi kèm khác.

Digital marketing cho bất động sản

Các kênh Marketing bất động sản offline

Mặc dù các kênh online đang có xu hướng bùng nổ mạnh mẽ, một số kênh offline được đề cập dưới đây vẫn đảm bảo đem lại những hiệu quả nhất định và thường được áp dụng trong các kế hoạch marketing khác nhau.

Sự kiện tư vấn, mở bán

Mặc dù các thông tin online được cung cấp rất chi tiết, đầy đủ, bất động sản là sản phẩm có giá trị lớn nên người mua gần như sẽ không lựa chọn nếu chưa có bất kỳ tương tác trực tiếp nào với sản phẩm hay đơn vị cung cấp.

Bởi vậy, các sự kiện mở bán là cơ hội để doanh nghiệp bất động sản đem lại cảm nhận chân thực và đáng tin cậy nhất cho khách hàng, dễ dàng thúc đẩy và tăng số lượng giao dịch được thực hiện.

Truyền miệng

Với đa số khách hàng, truyền miệng dường như là phương thức review sản phẩm chân thực từ những người đáng tin cậy. So với việc bạn phải dùng quá nhiều nỗ lực để quảng bá, xây dựng hình ảnh thì ở quy mô nhỏ, lời nói từ người quen có giá trị tham khảo tốt hơn.

Bạn hoàn toàn có thể thúc đẩy việc truyền miệng này bằng cách tạo ra ưu đãi cho những khách hàng giới thiệu người quen. Đây cũng là phương thức mở rộng mạng lưới khách hàng phổ biến nhất trước khi các kênh online ra đời.

Cold calling

Cold calling là hình thức gọi điện để tư vấn trực tiếp cho khách hàng về bất động sản. Hiện nay, phương thức này đang được áp dụng ít hơn do việc gọi điện đôi lúc gây phiền toái cho khách hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn xây dựng được một danh sách khách hàng tiềm năng với các thông tin liên hệ sẵn có, việc gọi điện tư vấn vẫn đem đến những hiệu quả tốt và không gây ấn tượng quá xấu vì khách hàng có sẵn nhu cầu.

Đăng báo in

Báo in vẫn được hầu hết nhóm người từ trung tuổi trở nên yêu thích và tin tưởng hơn so với các kênh online. Bởi vậy, nếu bạn có nhắm đến phân khúc này thì việc đăng tin trên báo in sẽ là kênh đem lại lợi thế nổi bật hơn các kênh online.

Trên thực tế, marketing bds là một quá trình dài hơi, được thực hiện theo các chiến dịch, kế hoạch dài hạn hơn là các hoạt động đơn lẻ. Do đó, bạn không thể sử dụng bất kì một kênh nào động lập mà cần phối hợp và cân bằng những ưu điểm, hạn chế của các kênh khác nhau. Có như vậy, bạn mới thu về kết quả tốt nhất.