Thiết kế web bất động sản – cách kiếm tiền của những nhà môi giới trẻ

Không còn gì để phủ nhận khả năng kích cầu trên một web bất động sản. Từ khi website được sử dụng như một trong những kênh truyền thông và kinh doanh chính thức, nhân viên đã giảm nhiều phần công sức cho việc phát triển kinh doanh và thu được hiệu quả ngoài mong đợi. Thật không ngoa khi nói rằng thiết kế mẫu web bất động sản có thể giúp nhân viên kinh doanh thu về trăm triệu mỗi năm. Cách làm này đang được nhiều nhà môi giới trẻ áp dụng thành công, bạn có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây của Yasminsquare để áp dụng cho những dự án mới của mình. 

Nhu cầu thiết kế web bất động sản

Thiết kế website bất động sản có nhiều cấp độ và quy mô khác nhau. Đó có thể là một website lớn dành cho chủ đầu tư với rất nhiều dự án quan trọng. Đó cũng có thể là một website đơn giản để tập trung quảng cáo cho một dự án duy nhất. Nhưng dù thế nào thì xét tổng thể, số lượng đơn hàng tại các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website cũng ngày càng tăng, nhất là trong năm 2017 này khi thị trường bất động sản được đánh giá là có tiềm năng phát triển nhất.

Vì sao cần thiết kế web bất động sản?

Vì sao cần thiết kế web bất động sản

Vì sao cần thiết kế web bất động sản

Đối với một nhân viên kinh doanh bất động sản, thứ không thể thiếu là hồ sơ dự án bao gồm các thông tin cơ bản như vị trí, mặt bằng, diện tích, tiện ích, tiềm năng phát triển,… Khách hàng có thể nắm hết những thông tin đó từ Brochure giới thiệu dự án. Nhưng nếu các cuộc giao dịch mua bán, đầu tư bất động sản chỉ cần có như thế thì không có gì để nói. Khách hàng của bạn không chỉ cần có vậy, họ muốn có thêm thật nhiều thông tin nữa kể cả bên lề dự án để có đủ cơ sở cho quyết định đầu tư của mình. Trong khi đó thông tin trên tờ rơi hay tập hồ sơ bạn gửi cho khách hàng là bất biến, không thể cập nhật thông tin nóng hổi một cách liên tục. Hoặc đơn giản chỉ là cần thêm dịch vụ bổ trợ trang trí nhà cửa như lắp đặt kính nội thất cho căn hộ, lắp đặt đèn chiếu sáng, hệ thống điện… Càng cung cấp nhiều thông tin, chứng tỏ web bất động sản của bạn càng chuyên nghiệp, khách hàng cảm thấy thoải mái vì có thể tìm thấy một nơi cung cấp dịch vụ trọn gói về bất động sản, nội ngoại thất,…

Xem thêm: phần mềm giúp quản lý và kinh doanh bất động sản

Nhưng nếu chỉ có giá trị cung cấp thông tin đơn thuần, dù không linh động nhưng thà đầu tư vào một bản brochure thông thường còn hơn. Điều thật sự hấp dẫn các nhà môi giới bất động sản đầu tư vào làm web bất động sản chính bởi khả năng tự tìm kiếm khách hàng và tối ưu hóa tỷ lệ chốt đơn hàng trên website. Sau đây là những lý do thuyết phục bạn nên thiết kế một hoặc một bộ web bất động sản chuyên nghiệp:

Thói quen tìm kiếm thông tin của khách hàng thay đổi

Thói quen tìm kiếm thông tin của khách hàng thay đổi

Thói quen tìm kiếm thông tin của khách hàng thay đổi

Nếu như trước đây khách hàng mua nhà, đất sẽ đến trực tiếp các trung tâm môi giới bất động sản để được tư vấn thì bây giờ, họ chỉ cần tra cứu thông tin trên mạng Internet. Vậy thì website nào cung cấp nhiều thông tin hữu ích, website đó càng đáng tin cậy và có khả năng chốt khách hàng cao hơn.

Có hai cách tìm kiếm thông tin trên mạng hiện nay là tra cứu từ khóa là tên dự án và tham khảo thông tin dự án trên các trang mạng xã hội. Sau đó họ tìm hiểu thông tin thị trường từ nhiều nguồn khác nhau đặc biệt là báo mạng (những trang uy tín như Cafebiz, cafeland, vnexpress,… ) để có cơ sở cho các giao dịch đầu tư tiếp theo của mình.

Khách hàng tự tìm đến

Từ việc các nhà đầu tư, khách hàng thay đổi thói quen tìm kiếm bạn sẽ được gì? Đó là khách hàng có thể tự tìm đến bạn thông qua công cụ tìm kiếm. Ví dụ, bạn đang chạy dự án căn hộ Summer Square. Hãy thiết kế website có tên “duanSummerSquare.com” chẳng hạn, cùng lúc đó là chạy SEO cho từ khóa “dự án Summer Square”. Như vậy là những ai đang quan tâm đến dự án căn hộ Summer Square sẽ tìm thấy website của bạn. Câu chuyện phía sau còn phụ thuộc vào cách bạn xây dựng nội dung trên web bất động sản này và kỹ năng chốt khách hàng.

Thiết kế nội dung sinh động, đánh đúng tâm lý khách hàng

Thiết kế nội dung sinh động, đánh đúng tâm lý khách hàng

Thiết kế nội dung sinh động, đánh đúng tâm lý khách hàng

Tiếp tục sau khi khách hàng tìm đến trang web bất động sản, có chốt được khách hàng hay không là lúc này. Hầu như những thông tin cơ bản đều giống y chang nhau trên những website truyền thông chung cho một dự án. Vậy để chiến thắng đồng nghiệp, bạn cần tạo điểm khác biệt trên website. Thứ nhất, hiệu ứng sinh động, thông tin hữu ích (ngoài những thông tin cơ bản) là tin thị trường cùng với những đánh giá thị trường, lời khuyên đầu tư của một chuyên gia, để website trở thành điểm tựa đáng tin cậy của các nhà đầu tư, cũng là khách hàng của bạn ở thì hiện tại và tương lai.

Thiết kế UX – UI cũng là điều bạn nên quan tâm khi thiết kế website bất động sản. Trên website bắt buộc phải cố số điện thoại liên lạc, module chat trực tuyến, địa chỉ Email, liên kết Facebook để có thể hỗ trợ khách hàng ngay khi họ cần. Một phút lơ là sẽ khiến bạn hối hận cả đời đấy.

Có thể thấy, thiết kế website cực kỳ hữu ích đối với một chuyên viên môi giới bất động sản như bạn. Thế thì bạn làm sao để có thể sở hữu một website hoàn thiện với chi phí phù hợp?

Yasminsquare chia sẻ kinh nghiệm thiết kế web bất động sản

Yasminsquare chia sẻ kinh nghiệm thiết kế web bất động sản

Yasminsquare chia sẻ kinh nghiệm thiết kế web bất động sản

Hiện nay không khó để bạn tìm kiếm một đơn vị thiết kế web bất động sản. Tuy nhiên, lựa chọn như thế nào để có quyết định đúng đắn nhất là điều không dễ chút nào. Mẹo duy nhất có thể giúp bạn là xác định đúng mục đích sử dụng của website.

Nói rằng thiết kế website để tăng hiệu quả kinh doanh nhưng không phải cứ làm website là được. Mỗi website được thiết kế nhằm phục vụ cho một mục đích duy nhất, một đối tương khách hàng duy nhất. Website giới thiệu một dự án bất động sản sẽ được thiết kế khác với website giới thiệu một vài dự án của chung một công ty. Website sàn giao dịch bất động sản sẽ được thiết kế khác với website tin tức thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, đối tượng sẽ truy cập website của bạn là ai? Website chỉ dành cho những người mua căn hộ để ở sẽ khác với website dành cho chủ đầu tư tham khảo thị trường. Thế cho nên, xác định mục tiêu thiết kế website ban đầu cực kỳ quan trọng.

Sau khi đã có mục đích thiết kế website rõ ràng, việc tiếp theo mới là lựa chọn dịch vụ thiết kế website phù hợp. Phải là phù hợp nhé, không cần phải là công ty đẳng cấp đâu. Nếu bạn chỉ cần thiết kế một website giới thiệu dự án hoạt động trong ngắn hạn thì một đơn vị tầm trung có uy tín cũng có thể thực hiện được. Sau đây là gợi ý giúp thiết kế một website bất động sản chuyên nghiệp, cũng như cách chọn dịch vụ thiết kế website phù hợp với từng yêu cầu khác nhau của bạn.

Thiết kế website giá rẻ

Thật ra thì bạn có thể bỏ qua loại này cũng được vì nếu chưa có kinh nghiệm chốt hợp đồng và nhầm phải một số công ty lừa đảo với mác giá rẻ bạn sẽ gặp không ít khó khăn. Nếu may mắn hoặc có người quen trợ giúp tìm kiếm đúng đơn vị, chi phí thiết kế một web bất động sản đơn giản, có chức năng giới thiệu một dự án có giá tầm 1 đến 1,5 triệu. Website đảm bảo đầy đủ tính năng, tối ưu SEO, thiết kế chuẩn di động. Chỉ có điều nó chỉ hoạt động với các chức năng đơn giản mà thôi.

Thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp

Đến với các công ty này bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Họ có thể thực hiện hầu hết các dạng web bất động sản hiện nay với đầy đủ tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Tất nhiên chi phí cũng sẽ cao hơn so với dịch vụ thiết kế website giá rẻ. Đổi lại bạn được trải nghiệm chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín.

Thiết kế website đẳng cấp

Nghe đến từ đẳng cấp là đủ hiểu chất lượng dịch vụ thế nào. Ngoài website chất lượng khỏi chê bạn còn được tận hưởng dịch vụ chăm sóc chu đáo đến tận răng. Nhưng nếu bạn là một chuyên viên môi giới bất động sản, dịch vụ này gần như không dành cho bạn. Nó phù hợp với các tập đoàn bất động sản, các chủ đầu tư chuyên nghiệp hơn ví dụ như trang batdongsan.com.vn

Outsource thiết kế website

Outsource thiết kế website

Outsource thiết kế website

Bạn đừng nghỉ dịch vụ Outsource chỉ dành cho các công ty thiết kế website hợp tác với nhau. Nếu bạn có một số kiến thức về công nghệ và thiết kế website cơ bản. Bạn có thể làm một vài khâu và thuê ngoài một vài khâu. Đặc biệt là Outsource thiết kế giao diện website và Outsource cắt HTML. Ví dụ như bạn có thể tự thiết kế website WordPress và bạn cần một giao diện ấn tượng riêng, hãy liên hệ với các công ty Outsource để nhờ họ giúp đỡ. Bạn có thể tìm kiếm các dịch vụ này bằng cách tìm kiếm từ khóa “dịch vụ outsource cắt HTML”.

Ngoài ra, nếu tìm kiếm dịch vụ thiết kế website không phù hợp với điều kiện của bạn hiện tại. Hãy tự nghiên cứu và làm một website WordPress của riêng mình. Đây là hệ quản trị nội dung mã nguồn mở đơn giản, dễ thực hiện mà vẫn đảm bảo các tính năng đầy đủ cần có của một website như chuẩn SEO, thiết kế trải nghiệm người dùng và chuẩn phiên bản di động. Bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website bất động sản Mona Media, đây là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế web bất động sản, tham khảo link sau: https://mona.media/thiet-ke-website-tai-hcm/

Sau khi đã có website, việc tiếp theo cũng là nhiệm vụ chính quan trọng nhất: tối ưu SEO cho website.

SEO cho web bất động sản

SEO cho web bất động sản

SEO cho web bất động sản

Nếu bạn muốn thu về hàng trăm triệu mỗi năm từ website bất động sản bạn cần phải có kế hoạch SEO chuyên nghiệpCó website mà không biết làm SEO sẽ rất khó để tiếp cận khách hàng. Bạn có thể tự làm SEO, cũng có thể thuê dịch vụ SEO trọn gói cho website của mình. Tuy nhiên, thuê dịch vụ sẽ mất nhiều chi phí hơn.

Một trong những mẹo để tối ưu SEO thật tốt cho website là xây dựng hệ thống site vệ tinh tương đối để hỗ trợ cho các website cùng nhau lên top. Song song đó, kết hợp với truyền thông trên mạng xã hội. Một số mạng xã hội được nhiều SEO tin dùng là Facebook, LinkedIn, Medium, … Bộ đôi truyền thông dự án bất động sản hiệu quả nhất hiện nay là website và Facebook. Cùng với việc cố gắng xây dựng hệ thống backlink vững chắc, bạn phải đặc biệt lưu ý đến kế hoạch SEO inbound. Nếu nội dung trên website bất động sản của bạn không hữu ích và thú vị hơn những cái khác, dù bạn có đầu tư thật lớn cho website của mình cũng khó có thể thành công.

Làm SEO không khó, cái khó là bạn phải dành thời gian thật dài luyện tập mới có thể trở thành chuyên nghiệp. Một người bình thường muốn trở thành chuyên viên SEO mất khoảng một năm. Còn bạn vừa phải tập trung cho công việc của mình là kinh doanh bất động sản vừa xây dựng website, để tối ưu SEO ở mức chuyên nghiệp cần thời gian ít nhất 1,5 năm. Thế cho nên, nếu có điều kiện, tôi khuyên bạn nên thuê một dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp để gánh giúp bạn khâu quan trọng đầu tiên. Sau khoảng 1,5 năm, đảm bảo bạn sẽ bắt đầu thu được thành quả xứng đáng.

Với những chia sẻ trên, Yasminsquare hy vọng những bạn trẻ mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản có thể tìm thấy hướng đi của mình. Rõ ràng việc thiết kế web bất động sản không chỉ dành chào mời các dự án mới, mà bạn cũng có thể phát triển nó thành một website thuê nhà, thuê mặt bằng chẳng hạn. Rõ ràng, công dụng website thì rất nhiều, vấn đề còn lại là bạn có biết linh hoạt sử dụng để kiếm tiền không mà thôi. 

. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngần ngại gửi thư theo form liên hệ trên website, nếu trong khả năng trả lời đươc, chúng tôi sẽ trả lời ngay cho bạn.