Kinh nghiệm đánh hàng nội thất Quảng Châu, Trung Quốc

Kinh nghiệm đánh hàng nội thất Quảng Châu và Trung Quốc

Các mặt hàng từ Trung Quốc hiện nay vô cùng đa dạng về mẫu mã, sản phẩm và đã trở thành một phần rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Đặc điểm lớn nhất của các mặt hàng, sản phẩm nội thất của Trung Quốc chính là nó có giá thành rất rẻ, điều này khiến cho nhiều người nghi ngờ về chất lượng của nó. Tuy nhiên, nếu các bạn có cơ hội tìm hiểu và sử dụng các mặt hàng nội thất Quảng Châu, Trung Quốc thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất bất ngờ bởi chất lượng của nó. Nếu có được kinh nghiệm đánh hàng nội thất Quảng Châu, chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu các sản phẩm chất lượng cao với giá thành rất rẻ. Hãy xem những chia sẻ của chúng tôi ngay bên dưới đây!

Các loại mặt hàng nội thất chất lượng tại Quảng Châu, Trung Quốc

Các loại mặt hàng nội thất chất lượng tại Quảng Châu, Trung Quốc

Sử dụng các mặt hàng, sản phẩm đồ gia dụng của Trung Quốc luôn được đánh giá là một sự lựa chọn của rất nhiều người Việt Nam. Tại Quảng Châu, Trung Quốc, các mặt hàng nội thất được rất nhiều người đánh giá cao bởi sự đa dạng, giá thành rẻ, chất lượng đảm bảo. Do đó, hiện nay rất nhiều người đang có ý định sang Trung Quốc để đánh hàng với mục đích sử dụng trong gia đình hoặc kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, trước đó bạn nên tìm hiểu kỹ càng hơn về các loại sản phẩm nội thất phổ biến nhất tại đây như:

  • Giường: Tại đây, chúng ta có thể mua sắm rất nhiều loại giường khác nhau như giường trẻ em, giường đơn, đôi, giường ngủ…
  •  Ghế Sofa là một trong những mặt hàng được tìm kiếm nhiều nhất bởi nó được sản xuất với chất lượng, kỹ thuật hiện đại nhất.
  • Các loại bàn ăn, bàn học, bàn làm việc, bàn để máy tính…
  • Tủ đựng quần áo.
  • Kệ sách.

Nhìn chung, các mặt hàng nội thất tại đây vô cùng đa dạng và đầy đủ, có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng, mua sắm của tất cả khách hàng. Điều quan trọng là khi đánh hàng tại đây, bạn cần có những kinh nghiệm cụ thể, cần thiết để thực hiện tốt công việc của mình, tìm kiếm được những sản phẩm chất lượng mà đồng thời giá thành lại hợp lý.

Mặc dù mất công sang tận Quảng Châu để đánh hàng, tuy nhiên điều này sẽ giúp bạn mua sắm được những sản phẩm nội địa với chất lượng tốt nhất, không chỉ có vậy, giá thành của hàng hóa Trung Quốc vẫn luôn ở mức thấp hơn một chút so với mặt bằng chung. Điều này tốt hơn rất nhiều so với việc mua và sử dụng các loại sản phẩm Trung Quốc chất lượng thấp tại nước ta.

Kinh nghiệm cần thiết nhất để đánh hàng nội thất từ Quảng Châu, Trung Quốc

Kinh nghiệm cần thiết nhất để đánh hàng nội thất từ Quảng Châu, Trung Quốc

Trung Quốc là một thị trường, nguồn cung sản phẩm, hàng hóa cực kỳ lớn trên toàn thế giới. Vì thế, nếu bạn biết khai thác một cách hiệu quả, đặc biệt là tại khu vực Quảng Châu thì chắc chắn sẽ thu được rất nhiều lợi nhuận. Tại khu vực này, chúng ta hoàn toàn có cơ hội tìm kiếm được các sản phẩm nội thất chất lượng cao với giá thành hấp dẫn. Tất nhiên, để làm được điều này thì các kinh nghiệm cần thiết là điều không thể thiếu đối với tất cả mọi người.

Xin hộ chiếu, làm thủ tục

Điều đầu tiên mà mỗi người cần thực hiện trước khi ra nước ngoài, cụ thể là Trung Quốc để đánh hàng chắc chắn đó sẽ là chuẩn bị các loại giấy tờ, thủ tục cần thiết như hộ chiếu. Hiện nay, việc chuẩn bị các thủ tục hay xin các loại giấy tờ cần thiết này không quá khó khăn và mất nhiều thời gian của chúng ta. Nếu chỉ đến Quảng Châu với mục đích đánh hàng thì các bạn chỉ cần xin loại Visa thường ngay tại các công ty có cung cấp dịch vụ này với chi phí rơi vào khoảng 60 tới 80 USD, đây là một mức giá khá rẻ cho chuyến đi của các bạn.

Mặt khác, chúng ta cũng hoàn có thể thực hiện các thủ tục, xin giấy tờ tùy thân, hộ chiếu tại trụ sở của đại sứ quán Trung Quốc tại thủ đô Hà Nội. Với phương pháp này, các thủ tục sẽ được tiến hành một các nhanh chóng hơn khá nhiều và đồng thời chúng ta có thể nhận được Visa du lịch với thời hạn lên tới 15 ngày.

Chuẩn bị tiền

Chuẩn bị tiền

Một trong số các yếu tố quan trọng nhất mỗi khi chúng ta đi đánh hàng chắc chắn sẽ là tiền bởi chúng ta không thể mua hàng, đánh hàng nếu không chuẩn bị tiền. Đặc biệt, khi đánh hàng tại Quảng Châu thì chắc chắn các bạn sẽ không thể nào sử dụng tiền Việt Nam được mà thay vào đó chúng ta cần đổi các loại tiền, ngoại tệ phù hợp. 

Tuy nhiên, trong khi chuẩn bị tiền bạc cho chuyến đi đánh hàng tại Quảng Châu, Trung Quốc thì mọi người cần chú ý một số vấn đề như số tiền chúng ta chuẩn bị không thể vượt quá 5000 USD tức là vào khoảng 100 triệu đồng Việt Nam. Nếu bạn chuẩn bị và mang theo số tiền lớn hơn thì sẽ bị bộ phận hải quan thu giữ. Thêm vào đó, kinh nghiệm hữu ích cho mọi người đó chính là chúng ta nên đổi tiền ngay trong nước bởi nếu đổi tiền tại Trung Quốc thì ta sẽ mất phí đắt hơn khá nhiều.

Lựa chọn phương tiện di chuyển hợp lý và nơi ở

Một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất mỗi khi đi đánh hàng nội thất tại Quảng Châu đó chính là nên sử dụng phương tiện di chuyển nào cho hợp lý nhất. Hiện nay, một trong những cách thức di chuyển hợp lý nhất cho các bạn đó chính là máy bay. Từ thủ đô Hà Nội, các bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng các chuyến máy bay tới Quảng Châu, Trung Quốc để đánh hàng. 

Bên cạnh đó, có một điều khác cần lưu ý đó là trước khi bắt đầu chuyến đi, các bạn nên chủ động liên hệ và đặt phòng tại các khách sạn hay phòng trọ tại nơi mua hàng. Nếu không có được nơi ở ổn định và chắc chắn thì mọi người sẽ rất bị động và gặp nhiều vấn đề có thể nảy sinh.

Thuê phiên dịch viên nếu cần thiết

Có thể nhiều người khi đánh hàng nội thất Quảng Châu Trung Quốc không chú ý tới, thế nhưng việc thuê phiên dịch viên tiếng Trung luôn là điều vô cùng cần thiết. Trong quá trình mua bán, giao dịch với các đối tác Trung Quốc để mua hàng nội thất thì chắc chắn mọi người cần phải có sự giao tiếp với người Trung Quốc, vì thế nên việc hiểu được ngôn ngữ của họ là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, trên thực tế thì rất hiếm người mua hàng nào thực sự am hiểu, sử dụng thành thạo tiếng Trung, do đó, thuê phiên dịch viên là điều vô cùng cần thiết.

Hiện nay, việc thuê và sử dụng các dịch vụ phiên dịch là điều đã không còn quá xa lạ hay khó khăn đối với chúng ta. Đặc biệt, trong các cuộc đàm phán, ký kết hợp đồng hay các giao dịch thương mại, mua bán đều rất cần sự có mặt và hỗ trợ của các phiên dịch viên. Vì thế, đối với những ai muốn đánh hàng nội thất từ Quảng Châu mà không sử dụng tiếng Trung thành thạo thì chắc chắn việt thuê phiên dịch viên là hoàn toàn cần thiết.

Tìm đến các công ty nhập hàng Trung Quốc uy tín

Tìm đến các công ty nhập hàng Trung Quốc uy tín

Sau khi đã tìm mua được các mặt hàng nội thất chất lượng, ưa thích thì điều tiếp theo mà các bạn cần quan tâm đó chính là làm sao để có thể vận chuyển về Việt Nam. Tất nhiên, các bạn không thể vận chuyển chúng bằng các phương tiện như máy bay hay phương tiện di chuyển đường bộ thông thường bởi lẽ các đồ dùng nội thất sẽ rất cồng kềnh cũng như có khối lượng khá lớn. Vì thế, phương pháp hiệu quả và an toàn nhất để giải quyết vấn đề này đó chính là tìm kiếm các công ty đặt hàng Trung Quốc uy tín, các công ty, đơn vị này sẽ hỗ trợ rất đắc lực cho bạn trong việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam.

Tất nhiên, để có thể đảm bảo về chất lượng dịch vụ cũng như đảm bảo an toàn cho các loại hàng hóa thì bạn cần chắc chắn rằng mình có thể tìm được các công ty, đơn vị vận chuyển, nhập hàng uy tín. Hiện nay, một số công ty nhập hàng Trung Quốc nổi tiếng và uy tín nhất mà mọi người có thể tìm tới đó là: Cẩm Thạch Company, Võ Minh Thiên, Đại Phong Logistic… Để sử dụng dịch vụ nhập hàng từ bên thứ 3 này, bạn chỉ cần truy cập vào website chính thức của các công ty uy tín, đa phần các công ty nhập hàng TQ đều thiết kế website nhập hàng Trung Quốc để khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp trên web, thậm chí các công ty còn lập trình app mobile riêng để tăng trải nghiệm mua hàng của người dùng trên smartphone.

Một vài lưu ý khi mua hàng nội thất Quảng Châu

Qua các phần phía trên, chắc hẳn mọi người đã biết được những điều căn bản cần chuẩn bị tốt cho mỗi chuyến đánh hàng nội thất Quảng Châu, Trung Quốc. Tuy nhiên, bên cạnh những điều trên thì để có thể tìm kiếm, mua hàng nội thất chất lượng cao thì mọi người còn cần có thêm những kinh nghiệm hữu ích.

Như các bạn đều biết, tại khu vực Quảng Châu, số lượng hàng hóa cũng như sự đa dạng của chúng ta vô cùng lớn. Đây là một điều kiện hết sức thuận lợi cho người mua hàng, tuy nhiên nó cũng gây ra nhiều khó khăn và vấn đề khá nan giải cho chúng ta trong việc lựa chọn các mặt hàng chất lượng nhất. Do đó, điều đầu tiên cần chú ý trong quá trình đánh hàng nội thất Quảng Châu đó chính là mỗi người cần phải có kế hoạch cụ thể và chi tiết về các món đồ mà mình muốn mua. Hơn thế nữa, bạn cũng nên lựa chọn, xác định trước về địa chỉ, công ty hay thương hiệu sản phẩm nội thất mà mình sẽ mua. Bạn có thể tìm hiểu trước trên những trang: Taobao, 1688, Tmall, Aliexpress,…

Đánh hàng nội thất Quảng Châu là việc mà rất nhiều người đang thực hiện bởi nơi đây có nguồn hàng vô cùng phòng phú, dồi dào với chất lượng rất cao và đặc biệt là giá cả rẻ hơn nhiều so với nhiều nguồn cung khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng và điều kiện để có thể thực hiện tốt được điều đó, đặc biệt là đối với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm đánh hàng nội thất Quảng Châu.