Chú ý khi thiết kế và in catalogue bất động sản – ý tưởng làm brochure bds

Hiện nay lĩnh vực bất động sản không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư hay bất cứ ai quan tâm. Đặc biệt khi các bạn tìm kiếm thông tin trên các trang web bất động sản hay bất cứ nơi đâu có quảng cáo điều các bạn ấn tưởng đầu tiên đó chính là màu sắc sinh động, thiết kế thu hút của poster, catalogue. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về việc thiết kế và in catalogue bất động sản, brochure BĐS.

1.Catalogue là gì? Catalogue bất động sản là gì?

Catalogue là một cuốn bìa giới thiệu trong đó bao gồm rất nhiều hình ảnh về các sản phẩm, dịch vụ của các công ty, doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng để khách hàng hiểu về sản phẩm dịch vụ của công ty, doanh nghiệp và được in ấn bằng máy in kỹ thuật cao để bảo đảm tính thẩm mỹ nhằm đem lại những ấn tượng tốt nhất cho khách hàng.

Đây cũng là một cách một phương pháp quảng bá, truyền thông về sản phẩm cũng như quảng cáo marketing BDS mạnh mẽ. Ngoài những tập hợp về các hình ảnh của sản phẩm dịch vụ trong cuốn catalogue thì các doanh nghiệp công ty còn muốn cung cấp thêm các hình ảnh thể hiên năng lực phục vụ của doanh nghiệp công ty tới khách hàng mục tiêu của mình, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp công ty cũng như sản phẩm dịch vụ sản phẩm của công ty và doanh nghiệp.

Catalogue là gì

Trong đó catalogue chúng ta thường thấy trong thời buổi hiện này đó chính là catalogue bất động sản. Catalogue bds kèm theo brochure bất động sản là những tài liệu mà chủ đầu tư muốn gửi tới toàn thể khách hàng có nhu cầu đầu tư, mua ở và bên trong đó sẽ là những thông tin về những mẫu căn hộ, mẫu nhà cửa, dự án mà chủ đầu tư muốn đem đến cho khách hàng nhằm phục vụ theo từng nhu cầu của khách hàng ở từng tầng lớp và khả năng tài chính khác nhau.

2.Những yếu tố cần thiết khi thiết kế in catalogue

Bạn nên biết rằng tất cả những cuốn catalogue đều có một nhiệm vụ chung đó là giúp cho khách hàng biết rõ ràng, kỹ lượng mọi thông tin về sản phẩm và dịch vụ mà công ty chủ đầu bất động sản muốn đưa đến khách hàng, việc thiết kế mộ cuốn catalogue khác hoàn toàn so với cách thiết kế brochure vì brochure chỉ đưa ra những nổi bật của ngồi nhà những căn hộ dự án để thu hút khách hàng thôi.

Sau đây là những yêu tố thất sự cần thiết khi bạn cần thiết kế catalogue bất động sản, viêc một cuốn catalogue có hiểu quả hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và cụ thể như sau:

2.1 Hình ảnh in trên catalogue bất động sản

Trước tiên bạn cần nên hiểu rằng khi cầm một cuốn catalogue bất động sản điều đầu tiên đập vào mắt người nhìn đó chính là hình ảnh. Nó là một trong những yếu tố rất quan trọng để biết được sự hiệu quả của catalogue bất động sản hay không và nó chính là cái hồn để tạo dựng lên một cuốn catalogue bất động sản.

Dựa vào những hình ảnh cung cấp trong cuốn catalogue bất động sản mà khách hàng nhận biết và hiểu được tổng quan về căn hộ hoặc dự án mình dự tính mua là như thế nào.

Hình ảnh trên catalogue bds

Hình ảnh về ngành bất động sản thường là những hình ảnh chân thật, nếu là hình ảnh minh họa thì nó là tỉ lệ 1:1 để xác thực với thực tế về chung cư, căn hộ cao cấp và đi kèm theo những hình ảnh đó chính là những số liệu về diện tích, kích thước và ghi chum cho từng chi tiết khu vực trong căn hộ về đặc điểm, vật liệu….

Ngoài ra trong một cuốn catalogue bất động sản còn cung cấp tất cả những thông tin về nội thất bên trong khu căn hộ hoặc chung cư và công ty sản xuất hoặc chịu trách nhiệm phân phối những nổi thất đó để khách hàng còn hiểu rõ hơn về những nội thất được sử dụng trong khu căn hộ hoặc chung cư mình muốn mua.

Đây là một trong những yếu tố cực kì quan trọng nên công đoạn chụp hình thực tế được đầu tư khá kỹ lưỡng và chụp nhiều lần để lựa chọn ra bức ảnh chất lượng tốt nhất xác thực nhất và đặc biệt độ phân giải của hình ảnh phải ở định dạng cao nhất để cho ảnh không bị mờ bị ảo giúp cho cuốn catalogue bất động sản hiệu quả hơn về mặt chất lượng thông tin cũng như hình ảnh phổ biến tới khách hàng.

2.2 Màu sắc của cuốn in catalogue bất động sản

Ngoài yếu tố hinh ảnh ra thì yếu tố quan trọng không kém trong một cuốn catalogue bất động sản đó chính là màu sắc, ánh mắt của con người chúng ta bị thu hút nhiều bởi màu sắc vì thế nó đóng vai trò khá quan trọng trong việc thiết kế catalogue bất động sản.

Màu sắc trên catalogue phải thể hiện chính xác và xác thực so với thực tế để khi in catalogue giữ được màu sắc và sự tinh tế của sản phẩm để gửi đến khách hàng. Vì vậy khi chụp hình sản phẩm phải lấy màu sao cho chuẩn với màu sắc đời thực của sản phẩm và sử dụng máy in hiện đại để in được màu sắc xác thực nhất. Chỉ có như vậy mới đem tới cho khách hàng độ chuyên nghiệp chuẩn nhất về sản phẩm cần được cung cấp cho khách hàng.

Màu sắc khi in catalogue bds

Đương nhiên không chỉ màu sắc bên trong cuốn catalogue quan trọng mà màu nền của catalogue bất động sản cũng quan trọng không kém và khá cần thiết cho một cuốn catalogue bất động sản. Vì màu nền của cuốn catalogue giữ vai trò cung cấp cho khách hàng thấy được sự hài hòa giữ màu sắc sản phẩm với màu nền catalogue, không làm rối mắt hoặc khó nhìn, tạo thiện cảm và ấn tượng tuyệt đối cho khách hàng.

Hầu như các cuốn catalogue bất động sản đều chọn màu chuẩn cho màu nền đó là màu trắng và màu nâu để tạo nên sự nổi bật của sản phẩm. Tuy nhiên chọn màu trên file thiết kế là một điều hoàn toàn khác với mực khi in. Chính vì vậy phải thật kỹ trong khâu chọn mực in và máy in. Một vài địa điểm bạn có thể đặt niềm tin mua máy, mua mực về in để sử dụng lâu dài bao gồm: Hưng Phúc Khang, Phi Long, Phúc Anh…. Một vài địa điểm in uy tín: In Hồng Đăng, In Thủ Đô,…

2.3 Thông tin cuốn in catalogue

Cuối cùng đó chính là các thông tin của sản phẩm căn hộ dự án chung cư là yêu tố phụ trợ cho hình ảnh trong một cuốn catalogue bất động sản. Thông tin bên trong cuốn in catalogue là gì? Nó bao gồm những số liệu cụ thể về các thông tin chi tiết của căn hộ chung cư, được trình bày một cách rõ ràng rành mạch để tạo dựng được sự tin tưởng của khách hàng đối với công ty bất động sản đó.

Thông tin của cuốn catalogue

Bên cạnh đó bạn nên cho vào thêm thông tin nói về những dự án trước đây đã thành công, dự án đang làm và đã đạt được những con sổ như thế nào đưa ra một cách cụ thể thì lúc đó khách hàng sẽ chú ý nhiều hơn và đồng thời việc này còn giúp tăng độ tin cậy của khách hàng đối với công ty bất động sản.

3.Làm brochure bất động sản cần chú ý điều gì?

Hình ảnh brochure:

Hình ảnh trong brochure bất động sản cũng như hình ảnh trong catalogue bất động sản đểu quan trọng như nhau vì đa phần brochure bất động sản là thiên về hình ảnh nhiều hơn thông tin vì thế hình ảnh phải đẹp sắc nét và gắn liền xác thực với thực tế hiện trạng không được chỉnh sửa quá nhiều làm mất đi các tính xác thực của dự án căn hộ.

Đối với những dự án đã hoàn thành thì chủ đầu tư cần nên mượn những nhiếp ảnh gia để họ có thể lựa chọn những góc nhìn tốt nhất để chụp được những hình ảnh đẹp nhất về dự án căn hộ của công ty và thực tế, còn đối với những dự án bất động sản đang xây dựng thì chủ đầu tư cần xây những nhà mẫu tỷ lệ 1:1 với dự án đang xây dựng để đem đến những hình ảnh tốt nhất cho brochure bất động sản. Một số mẫu brochure mà bạn có thể tham khảo như: Vinpearl, Cengroup,…

Hình ảnh trên brochure

Đối với những dự án bất động sản chưa xây dựng thì bạn nên dùng công nghệ 3D để xây dựng mô hình ảo nhưng nhớ số liệu mô hình ảo đó phải lấy từ số liệu thực tế và sử dụng tất cả những hình ảnh này làm hình ảnh brochure bất động sản thực tế. Đối với một số dự án có cả nhà hàng thì nên dùng cả hình ảnh nhà hàng vào brochure để làm phong phú brochure bất động sản và giúp cho brochure đặc sắc hơn.

Nội dung brochure:

Về thông tin brochure bạn không nên cho quá nhiều thông tin quá nhiều chữ trong brochure bất động sản, hãy để nhiều khoảng không gian thích hợp để vào hình ảnh để làm brochure thêm đẳng cấp thể hiện được sự chuyên nghiệp hơn của chủ đầu tư cũng như dự án bất động sản. Nên nhớ tất cả những hình ảnh đó đều phải sử dụng hình ảnh thực tế, sử dụng nhiều hình ảnh mình họa đẹp để thay thế cho các thông tin nhiều chữ dài dòng vì không vị khách nào mà chịu khó ngồi đọc hết nội dung của một tờ brochure bất động sản cả.

Phần nội dung của bất động sản bạn chỉ cần nếu những nội dung chính những thông tin cần thiết , những điểm nổi bật của dự án và nên lên những điểm lợi thế mà các dự án bất động sản khác không có nhưng xây dựng bằng công nghệ mới nào, tất cả không gian và nội thất được trang trí theo phong cách như thế nào, vị trí của dự án và địa điểm xây dựng dự án có những cơ sở hạ tầng tốt và thuận tiện ra sao để tiện cho việc di chuyển.

Nội dung brochure bds

Khuyến cáo các bạn nên sử dụng phong cách thiết kế brochure phù hợp với phong cách thiết kế của dự án bất động sản của chủ đầu tư, công ty, để đem lại cái hồn và cái hơi thở đúng nghĩa của dự án bất động sản lên brochure bất động sản cung cấp tới khách hàng để cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp và phong cách độc đáo thu hút được khách hàng cũng như đặt được niềm tin vào chủ đầu tư dự án, công ty bất động sản.

In brochure bất động sản:

Những yếu tố cần thiết và không thể thiếu đối với một brochure bất động sản như sau:

  • Độ chuẩn màu so với thiết kế cực cao. Màu sắc cũng phải sống động và trung thật.
  • Độ bền của brochure cũng cần được quan tâm. Vì brochure bất động sản có thể làm từ khi dự án mới kêu gọi đầu tư, tới lúc khai trương vẫn có thể sử dụng được.
  • Độ dày của giấy in, bạn không nên quá “keo” trong việc sử dụng giấy in như vậy sẽ giảm giá trị của brochure.

Và một việc cũng khá là quan trọng đó chính là việc chọn loại mực in, sử dụng loại máy in và màu in như thế nào để tạo nên một màu sắc hài hòa cân đối tổng thể đem tới cho khách hàng sự hài lòng cao nhất về sản phẩm dự án của công ty vì đối với ngành bất động sản như hiện nay thì việc tạo lập niềm tin cũng như sự hài lòng cho khách hàng rất quan trọng và quyết định sự thành bại nhiều của việc bán dự án của công ty bất động sản.

Trên đây là những yếu tố, những thông tin rất hữu ích và quan trọng, đặc biệt là những thông tin cần thiết đối với những bạn làm trong ngành bất động sản nói chung và kể cả những bạn thiết kế còn non kinh nghiệm nói riêng. Mong rằng những thông tin trên đây của Yasminsquare sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công.