Những kỹ năng cần có của một chuyên viên giao dịch bất động sản

Giao dịch bất động sản là một lĩnh vực có thể mang lại thu nhập rất cao cho người làm nghề, bởi lợi nhuận từ việc mua đi bán lại một lô đất hay một căn hộ là rất lớn, hoặc nếu là một người đi làm tại các công ty, sàn giao dịch nhà đất thì hoa hồng bán hàng cũng rất cao. Hấp dẫn là vậy, thế nhưng không phải ai cũng có thể trở thành một nhà môi giới chuyên nghiệp, bởi nó đòi hỏi phải trang bị khá nhiều kỹ năng quan trọng.

Kỹ năng giao tiếp

Là một chuyên viên tư vấn giao dịch nhà đất, nếu bạn không biết cách giao tiếp với khách hàng của mình thì sẽ rất khó để có thể phát triển được sự nghiệp. Cần biết rằng, đất đai hay nhà cửa là những tài sản có giá trị rất lớn đối với hầu hết người Việt, người mua sẽ không chỉ hỏi một vài câu qua loa rồi xuống tiền đặt cọc như mua mớ rau, con cá.

Cái mà họ cần chính là những chia sẻ, lời khuyên từ người môi giới. Họ luôn muốn biết rằng liệu trong vài năm nữa, mảnh đất mà họ mua có tăng giá để sinh lời hay không, có bị quy hoạch giải tỏa hay không, hoặc căn hộ chung cư mà họ mua có đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật hay không…

Rõ ràng, để đi đến việc chốt hợp đồng là cả một quá trình dài mà ở đó rất cần tài giao tiếp của chuyên viên tư vấn, thông qua đó mà khéo léo thuyết phục khách hàng xuống tiền trong sự vui vẻ. Nên nhớ, một nhà bán hàng tài ba là người sẽ khiến khách hàng “mất tiền” trong sự hân hoan, chứ không phải là sự bực dọc và khó chịu.

Vậy, làm thế nào để nâng cao kỹ năng giao tiếp khi trở thành một chuyên viên tư vấn bất động sản? Không có cách nào tốt hơn là hãy rũ bỏ cái tôi quá lớn của mình mà mở lòng ra với tất cả mọi người, hãy sẵn sàng bắt chuyện với những người xung quanh, theo thời gian chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi trò chuyện với khách hàng của mình.

Cần có một chút khiếu hài hước

Tâm lý chung của hầu hết người mua hàng là họ yêu thích sự vui vẻ, do đó nếu nhân viên tư vấn nhà đất mang đến cho họ cảm giác gần gũi, thân thuộc và thoải mái thì khả năng bạn thực hiện được giao dịch thành công là rất lớn, đây cũng chính là kinh nghiệm của những người đã thành công trong lĩnh vực đặc thù này.

Tất nhiên, mỗi người khi sinh ra đều mang trong mình một tính cách riêng, có những người thì lúc nào cũng trầm tĩnh, không thích sự ồn ào và thu mình vào một góc nào đó, nhưng cũng có những người thì cực kỳ lanh lợi, yêu thích sự hòa đồng và luôn là người chọc cười cho bạn bè, người thân hay đồng nghiệp trong công ty.

Cho dù tính cách vốn có là như thế nào đi chăng nữa, thì khi trở thành một chuyên viên giao dịch bất động sản, bạn cần phải biết cách mang đến niềm vui cho khách hàng của mình. Chắc chắn, sẽ chẳng có ai muốn mua hàng của một người với khuôn mặt như “đưa đám”, trong khi nếu nhiệt tình và vui vẻ thì dù có bán giá cao hơn đi chăng nữa, họ vẫn sẽ ủng hộ và tiếp tục giới thiệu cho những người quen của mình.

Kỹ năng sử dụng ngoại ngữ

Các báo cáo về nhân khẩu hiện nay cho thấy, số lượng người nước ngoài đã, đang và sẽ sinh sống lâu dài tại Việt Nam là khá lớn, điều này tất yếu sẽ dẫn đến nhu cầu rất cao về nhà ở. Đây cũng chính là điều đã được các chuyên gia dự đoán từ trước, thế nên không ít công ty địa ốc đã mạnh tay đầu tư vào những dự án khu căn hộ cao cấp, với đối tượng nhắm đến là những người ngoại quốc có thu nhập cao.

Rõ ràng, đây sẽ là một cơ hội không thể tuyệt vời hơn dành cho những ai làm việc trong lĩnh vực mua bán nhà đất, bởi chỉ cần tham gia các khóa học chuyên sâu do trung tâm luyện thi IELTS Đình Lực tổ chức, bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài để chốt giao dịch, khoản hoa hồng thu về cũng sẽ rất lớn do giá trị của hợp đồng thường sẽ rất cao.