Các chiến lược marketing bất động sản hiệu quả 2021

Trong khi các đại lý trung gian của các chủ đầu tư bất động sản vẫn là chủ chốt trong quá trình mua nhà, người mua đang ngày càng tìm cách thực hiện nhiều công việc trực tuyến hơn trước khi nhờ đến các chuyên gia. Một nghiên cứu từ Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia cho thấy 92% người mua sử dụng Internet để bắt đầu công cuộc săn bất động sản, khiến nhu cầu quan trọng của các đại lý bất động sản là phải có sự hiện diện tích cực trên khắp các kênh. Nếu bạn không hoạt động, tham gia và kết nối trực tuyến, thì bạn đang bỏ lỡ. Dưới đây là những chiến lược Marketing bất động sản đem lại hiệu quả nhất hiện nay.

Marketing bất động sản bằng cách xây dựng website

Marketing bất động sản bằng cách xây dựng website

Những người đã thành thạo các phương tiện Marketing online, biết khá rõ tầm quan trọng của việc có một website bất động sản chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ý tưởng Marketing bất động sản này không phải là một ý tưởng mới. Dẫu vậy, vẫn có một sự khác biệt lớn giữa một trang web thông thường và một trang web chuyên nghiệp.

Đối với các đại lý, công ty đang muốn chuyển và thanh lý tài sản, điều này càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Khi xây dựng trang web của bạn, hãy tập trung vào cả tính thẩm mỹ và chức năng. Đảm bảo rằng bạn giải quyết những thứ như tốc độ tổng thể của trang web, dễ điều hướng, chất lượng nội dung, độ sắc nét của ảnh dự án, v.v. Đừng gây khó chịu cho khách truy cập bằng quá nhiều quảng cáo ở khắp nơi và đảm bảo rằng đó là trang web mà mọi người muốn tiếp tục kiểm tra lại với nội dung mới và thuộc tính được thêm thường xuyên.

Thiết lập mạng xã hội

Không quan trọng việc bạn điều hành một công ty môi giới bất động sản nhỏ hay một tập đoàn quốc gia lớn, phương tiện truyền thông xã hội là một phần thiết yếu trong chiến lược Marketing bất động sản của bạn. Đảm bảo rằng bạn có tài khoản mạng xã hội trên tất cả các mạng xã hội (Facebook, Twitter, Pinterest, Google+ và thậm chí cả Instagram bạn có nhiều ảnh về dự án), đồng thời tương tác với người dùng, chia sẻ báo chí hay và quảng bá tài sản của bạn.

Nền tảng mạng xã hội giúp bạn kết nối với khách hàng, nâng cao nhận thức về thương hiệu bất động sản, đồng thời thúc đẩy khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng của bạn. Với hơn ba tỷ người trên khắp thế giới sử dụng mạng xã hội mỗi tháng, người dùng và mức độ tương tác trên các nền tảng chính sẽ tiếp tục tăng lên đáng kể.

Xây dựng và phát triển những nội dung chất lượng

Xây dựng và phát triển những nội dung chất lượng

Chiến lược Marketing bất động sản thông qua nội dung là một cách tuyệt vời để thu hút khách truy cập vào trang web và blog của bạn. Để làm điều này, bạn cần xác định các trang web bên ngoài nơi bạn có thể marketing nội dung của mình. Điều này liên quan đến việc phát triển nội dung hữu ích và có liên quan trên các trang web có thẩm quyền phổ biến (các kênh báo chí), sau đó đặt liên kết trở lại với nội dung tương tự, nhưng độc đáo, hữu ích và có liên quan trên trang web của bạn.

Tóm lại, bạn nên tận dụng các trang web như Quora, nền tảng xuất bản của LinkdeIn, các phương tiện và những trang khác để quảng bá nội dung của bạn. Tuy nhiên, trước tiên bạn sẽ cần nội dung cố định hoặc nội dung được xây dựng trên trang web của riêng của mình để thu hút khách truy cập. Đó là một trong những nền tảng quan trọng trước khi triển khai kế hoạch Marketing bất động sản của bạn.

Chiến lược Marketing bất động sản bằng hình ảnh

Hình ảnh luôn quan trọng trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, không nhiều chủ đầu tư và nhà môi giới hiểu được tầm quan trọng của khái niệm này khi nói đến việc Marketing một sản phẩm bất động sản nào đó. Sự thật là mọi người sẽ đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó, đặc biệt là khi duyệt qua hàng trăm hoặc hàng nghìn danh sách. Những gì bạn muốn là một cái gì đó sẽ hấp dẫn và bắt mắt một người đang chọn lọc qua vô số danh sách mà họ đang quan tâm.

Hình ảnh cần truyền tải một cách khéo léo một không gian sống chất lượng thông qua các catalogue bất động sản, hình ảnh sử dụng phải được chụp từ những ống kính góc rộng và chỉnh sửa Photoshop cẩn thận (nhưng không quá khác xa với hình ảnh thực tế của dự án).

Xây dựng blog

Xây dựng blog

Bạn cũng có thể bắt đầu một blog và tạo nội dung liên quan đến bất động sản và tối ưu SEO. Điều này đảm bảo bài đăng của bạn luôn hiển thị trong kết quả tìm kiếm của khách hàng tiềm năng. Theo công ty MonaSEO – chuyên cung cấp giải pháp SEO thì Các công cụ như Google Analytics và Ahrefs có thể giúp bạn tìm các cụm từ tìm kiếm và từ khóa mà khách hàng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm và sẽ truyền cảm hứng cho bạn với các ý tưởng chủ đề mới.

Ngoài ra, nó giúp họ dễ dàng điều hướng đến trang web chính của bạn và liên kết đến các trang hồ sơ của bạn trên các trang bất động sản khác để họ có thể tìm hiểu thêm về bạn và doanh nghiệp của bạn. Những yếu tố này sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bài đăng blog hoặc chiến dịch marketing bất động sản nào khác.

Chiến dịch Marketing bất động sản qua email

Bạn có biết rằng theo Google, người dùng di động kiểm tra email của họ nhiều hơn gấp 3 lần mỗi ngày? Hay 70% mọi người đọc email của họ trên ứng dụng dành cho thiết bị di động? Email là công cụ marketing cung cấp cho bạn khả năng tạo ra hành trình linh hoạt, liên kết và không bị gián đoạn của người mua.

Chiến lược Marketing bất động sản qua email cho phép bạn xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện tại và khách hàng trong quá khứ. Đó là cơ hội để bạn nói chuyện trực tiếp với họ trong hộp thư đến của họ, vào thời điểm thuận tiện cho họ.

Các doanh nghiệp bất động thường gửi bản tin hàng tháng về nội dung blog và liên hệ với các địa chỉ liên hệ khi có danh sách bất động sản mới, bao gồm hình ảnh của các bất động sản liên kết đến danh sách đầy đủ, video hướng dẫn về bất động sản thông qua email.

Phát triển nội dung qua video

Phát triển nội dung qua video

Mặc dù không sống động như ảnh chụp 360 độ, nhưng video về dự án hay sản phẩm cung cấp thông tin chi tiết hơn về cách một ngôi nhà được thể hiện thực tế. Đây không nhất thiết phải là một video quay chuyên nghiệp mà bạn phải chi hàng nghìn đô la. Nó có thể đơn giản là thứ bạn chụp trên điện thoại thông minh chất lượng cao hoặc thậm chí bằng thiết bị flycam của riêng bạn.

Chiến lược marketing bất động sản này thực sự sẽ mang lại cảm giác tốt hơn cho người mua tiềm năng để cho phép họ hiểu trực tiếp không gian trông như thế nào. Bạn cũng có thể xem video bằng flycam bằng cách thuê thiết bị và nhiếp ảnh gia riêng hoặc chỉ đơn giản là mua một cái và tự làm. Đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm một số tiền nếu bạn có kế hoạch thực hiện số lượng lớn các video này.

Cài đặt Google Analytics

Rõ ràng, các chiến dịch marketing bất động sản luôn liên quan đến phân tích. Nếu bạn không cài đặt ứng dụng phân tích trên trang web của mình, bạn thực sự đang tự bắn vào chân mình. Thiết lập Google Analytics giúp bạn có thể theo dõi tất cả các loại số liệu khi chúng liên quan đến nội dung và khách truy cập trang web của bạn theo thời gian. Đây là một cách tuyệt vời để hiểu liệu nỗ lực của bạn có thực sự mang lại hiệu quả cho bạn hay không.

Bạn cần phải theo dõi bài viết của bạn đang hoạt động như thế nào? Có bao người dùng đến trang web của bạn? Bạn đã đặt mục tiêu chưa? Tỷ lệ người dùng trung bình truy cập là bao nhiêu? Còn về tỷ lệ thoát trang? Bây giờ nghe có vẻ khó hiểu, nhưng khi bạn tìm hiểu về phân tích, tất cả sẽ có ý nghĩa và đặc biệt khi chúng kết hợp với nhau.

Trên đây là tổng hợp các chiến lược marketing bất động sản cực kỳ quan trọng mà chúng tôi đã tổng hợp lại và giới thiệu đến bạn. Các nhà đầu từ nên áp dụng. Lựa chọn được kế hoạch marketing bất động sản phù hợp chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công mỹ mãn.